เกม สันทนาการ สำหรับใช้แบ่งกลุ่มทำกิจกรรมสุดฮิต

สวัสดีครับนักอ่านทุก ๆ ท่าน วันนี้ผมขอเสนอเกมสนุก ๆ เกม สันทนาการ สำหรับใช้แบ่งกลุ่มทำกิจกรรมสุดฮิต หรือกิจกรรมเสริมเวลามีค่าย

เกม สันทนาการ
เกม สันทนาการ

เกม สันทนาการ สุดฮิต

สวัสดีครับนักอ่านทุก ๆ ท่าน วันนี้ผมขอเสนอเกมสนุก ๆ เกม สันทนาการ สำหรับใช้แบ่งกลุ่มทำกิจกรรมสุดฮิต หรือกิจกรรมเสริมเวลามีค่าย ซึ่งทุกวันนี้กิจกรรมสันทนาการได้รับความนิยมมากในเหล่าผู้จัดค่ายทั้งหลาย เพราะนอกจากทำให้ผู้เข้าร่วมไม่เหงาแล้ว ยังทำให้เขาได้ฝึกคิด ฝึกทักษะต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งเกมกิจกรรมที่ผมมานำเสนอในวันนี้ มีอยู่ 2 เกมด้วยกัน ไปดูกันเลยครับ PG SLOT Ninja VS Samurai

ถ้าหากจะบอกกันถึง เกมนันทนาการ (เกมความบันเทิง) เพื่อกระชับความเกี่ยวเนื่องของคนภายในกรุ๊ปใหญ่ที่จึงควรทำงานด้วยกันด้านในหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเล็ก หรือใหญ่ และยังรวมไปถึงในรั้วมหาลัยเองก็ตาม การทะลายกำแพงของแต่ละบุคคลในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆด้วยการเล่นเกม ด้วยเกมที่วางแบบให้ทุกคนเล่นได้อย่างเบิกบาน และก็เพลิดเพลินเจริญใจ แต่ว่าก็แทรกสอดไปด้วยการที่ทุกคนควรต้องร่วมมือ ความสมามัคคีกัน PG SLOT HIP HOP PANDA

ทั้งยังการเล่นเกมยังช่วยปรับปรุงความชำนาญด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งปัญหหาเฉพาะหน้า ความสามารถด้านการเป็นหัวหน้าที่ดี ความสามารถด้านการวางเป้าหมาย มันจะก่อให้พวกเราได้มองเห็นอะไรที่อยู่ในหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวตน นิสัย รวมทั้งความเป็นกลุ่มเวิร์คของเหล่าบุคลากรในสถานที่ทำงาน หรือน้องๆในภาควิชาของพวกเราด้วยการละลายการกระทำกับ 7 เกมนันทนาการสนุกสนานๆกระชับความเกี่ยวข้องข้างในหน่วยงาน PG SLOT Medusa 2

ส่งต่อ 7 เกมนันทนาการ สุดได้รับความนิยม

เนื้อร้องทำนองรำวง: รวมเงิน รวมเงิน วันนี้ หากจะให้ดี อย่าให้มีบกพร่อง ซ้ำ 2 รอบ เพศหญิงมีค่า 2 บาท เพศชายกล้าหาญ 50 เงิน หวังว่า 2 เกมที่ใช้ในการทำนันทนาการ จะมีประโยชน์ให้แก่มือใหม่ที่พึงพอใจทำกิจกรรมนันทนาการ และก็ขอให้กิจกรรมค่ายหรือประชุมสัมมนาต่างๆเป็นสุขความสนุกสำหรับการร่วมกิจกรรมครับ สำหรับเกมบันเทิงใจๆสำหรับแบ่งกลุ่มทำกิจกรรม ขอจบไว้เพียงเท่านี้นะครับ PG SLOT HOT POT

 1. เกม ไฟกระแสตรง
  เกม ไฟกระแสตรง ไฟฟ้ากระแสสลับ หรือเรียกอีกชื่ออีกชื่อนึงว่า ACDC หนึ่งในเกมยอดนิยมด้านในหน่วยงาน ที่เป็นเกมทดลองสมาธิของแต่ละคนว่ามีการฟัง รวมทั้งประเมินผลโดยการแสดงอิริยาบถออกมาว่าตรงกับที่ได้ยินไปหรือประกาศ ทั้งยังสร้างความสนุกให้กับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานได้งงงันกันไปแล้ว ยังได้ฝึกฝนความถนัดการได้ยินรวมทั้งพินิจพิจารณาอีกด้วย
 • ขั้นตอนการเล่น

นั่งหรือยืนประสานมือกันไว้เป็นวงกลม PG SLOT Hood vs Wolf
ผู้ที่ควบคุมเกมจะพูดว่าให้เป็นกระแสไฟตรง หรือไฟฟ้ากระแสสลับ
ถ้าเกิดผู้ที่ควบคุมเกมบอกเป็นกระแสไฟตรง ผู้เล่นจำเป็นจะต้องยกมือซ้ายแล้วก็ขวาให้ไปในทางเดียวกันเป็นยกมือทั้งสองข้าง หรือเอามือลงทั้งสองข้าง
ถ้าเกิดผู้ที่คุมเกมกล่าวว่าเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องยกมือให้ทั้งสองข้างสลับข้างกัน โดยถ้าหากมือซ้ายขึ้น มือขวาก็จะต้องลง หรือมือขวาขึ้น มือซ้ายก็จำต้องลง ฯลฯ
ปริมาณผู้เล่น : 10 – 40 คน
เวลา : 5 – 10 นาที

 1. เกม ถ้าว่าพวกเรากำลังสบาย clap PG SLOT Hallow Win
  อีกหนึ่งเกมยอดนิยมซึ่งสามารถสร้างความพร้อมเพรียงกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวของผู้ที่จำต้องอาศัยอยู่ด้วยกันเป็นกรุ๊ปแผนก จำต้องอาศัยความกลมเกลียวเข้าช่วย ฝึกฝนความไว การฟังรวมทั้งการศึกษาสิ่งต่างๆด้วยเวลาอันรวดเร็วทันใจ ทั้งยังยังเป็นเกมที่จะรอเอาไว้เปลี่ยนท่าทางสำหรับการปฎิบัติกิจกรรมจากสิ่งหนึ่งไปสิ่งหนึ่งได้ดิบได้ดีอีกด้วย

นั่งล้อมวง หรือยืน
เมื่อหัวหน้าร้อง “ถ้าว่าพวกเรากำลังสบายควรตบมือทันที” หมดเสียงร้องท่อนแรก ผู้ปฏิบัติจำต้องตบมือพร้อม 2 จังหวะตามเนื้อเพลง
ทำอย่างงี้วนไปจนกระทั่งจบเพลง
เนื้อเพลงบางทีอาจเปลี่ยนได้ขึ้นกับผู้ดำเนินรายการจะสั่งให้พวกเราทำอะไร
ปริมาณผู้เล่น : ไม่จำกัด สามารถเล่นได้อีกทั้งกรุ๊ปเล็ก และก็ใหญ่
เวลา : 5 นาที pgslo

 1. เกม จำควาย remember
  เกมนี้จะเป็นเกมที่สามารถจะช่วยสร้างความสนุกให้กับเหล่าบุคลากรของพวกเรากำเนิดความบรรเทา แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันมันก็ยังเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการผูกมิตรที่ดี เพื่อกำเนิดความสนิทสนิทแน่นกันมากยิ่งขึ้นด้านในหน่วยงานของพวกเรานั่นเอง โดยเกมนี้จะแทรกสอดความถนัดการจำเป็นต้องหลัก แม้กระนั้นความเกี่ยวเนื่องที่เกิดขึ้นเป็น ทุกคนจะรู้จักชื่อ แล้วก็จำชื่อการได้อย่างแน่แท้ เกมนี้เหมาะสมมาก กับหน่วยงานขนาดใหญ่ เพราะเหตุว่าเกิดเรื่องที่ยากมากมาย ที่พวกเราจะรู้จักชื่อเพื่อนผู้ร่วมการทำงานต่างแผนกของพวกเรา เนื่องจากสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานพวกเราอาจเลี่ยงการทำงานร่วมกับแผนกอื่นมิได้ ด้วยเหตุนั้นการที่ขั้นต่ำพวกเรารู้จักเพื่อนผู้ร่วมการทำงานต่างแพนกของพวกเรานั้น จะช่วยทำให้การทำงานด้วยกัน หรือการติดต่อประสานงานข้างในองค์มีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 • กรรมวิธีเล่น

นั่งล้อมวงเหมือนปกติจ้ะ
แล้วหลังจากนั้นให้คนแต่เดิมบอกชื่อจริงเอง
ผู้ที่สองก็กล่าวชื่อของคนแรกและก็ชื่อจริงเอง
ผู้ที่สามก็บอกชื่อคนแรก ผู้ที่สอง แล้วก็ชื่อจริงเอง
ทำวนไปเรื่อยตราบจนกระทั่งจะพบผู้ที่จำไม่ถูก
แล้วหลังจากนั้นก็เริ่มวนใหม่
ปริมาณผู้เล่น : 10 – 15 คน
เวลา : 5 นาที pg slot game.com

 1. เกม จิ๊กซอสัมพันธ์ jigsaw
  เป็นอีกหนึ่งเกมป้อมจิตใจได้ว่าคนจำนวนไม่น้อยคุ้นชื่อ และก็รู้จักมันอย่างดีเยี่ยม นอกจากความส เป็นเกมที่จะทำให้พวกเราทราบว่าบุคลากรในบริษัทของพวกเรามีกลุ่มเวิร์คกันเพียงใด ทำให้พวกเรามีความคิดเห็นว่าผู้ใดกันที่มีความถนัดความเป็นหัวหน้า แล้วก็ความถนัดผู้ปฏิบัติตามที่ดี ทั้งยังยังสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียว รวมทั้งเพิ่มความถนัดสำหรับการคิดแผน ซึ่งคนภายในกลุ่มจะมองเห็นจุดมุ่งหมายสำหรับในการที่จะบรรลุเป็นจุดหมายเดียวกัน เพื่อกลุ่มบรรลุวัตถุประสงค์ที่วางไว้ด้วยกันในแนวทางที่ถูก สร้างสมรรถนะสำหรับการดำเนินการให้ของแต่ละคนในกลุ่มตามความถนัดของตัวเอง
 • กรรมวิธีการเล่น

แบ่งกลุ่มตามปริมาณบุคลากรที่สมควรของหน่วยงานนั้นๆ
ให้แต่ละกรุ๊ปคิดแผน แล้วก็ช่วยเหลือกันต่อ
โดยพวกเราบางครั้งอาจจะกำหนดเวลาไว้ ไม่เกิน 10-20 นาที
กรุ๊ปไหนเสร็จก่อนตบมือ หรือยกมือขึ้นพร้อม
ปริมาณผู้เล่น : 10 – 15 คน
เวลา : 10 – 20 นาที (ขึ้นกับปริมาณตัวต่อ)

 1. เกม เหยียบหนังสือพิมพ์ เกมความสนุกสนาน เหยียบหนังสือพิมพ์ pg slot game.com
  เป็นเกมที่คนจำนวนไม่น้อย บางครั้งอาจจะเคยเล่น แล้วก็รู้จักอย่างดีเยี่ยมแล้ว เป็นเกมที่จะทำให้พวกเรารู้ดีว่าบุคลากรในบริษัทของพวกเรามีกลุ่มเวิร์คกันขนาดไหน มองเห็นความถนัดการจัดการก้าวหน้า มีความปรองดอง แล้วก็ช่วยเหลือซึ่งกันและกันมากน้อยแค่ไหน อีกอย่างเป็นจะได้มองเห็นความถนัดการเลี้ยงตัวของแต่ละกลุ่มอีกด้วยยย
 • แนวทางการเล่น

แบ่งได้เป็นกลุ่ม กลุ่มละ 5-10 คน
กอดคอกันเป็นก้อนๆแต่ละกลุ่มจึงควรยืนอยู่บนหนังสือพิมพ์แผ่นเล็กๆเพียงแค่นั้น
ห้ามมีอวัยวะส่วนใดสัมผัสพื้นข้างนอกเด็ดขาด
แต่ละรอบหนังสือพิมพ์ก็จะมีขนาดเล็กลงเรื่อย
คนภายในกลุ่มก็จำต้องช่วยเหลือกันประคองตัวให้อยู่ในหนังสือพิมพ์ให้ได้
กลุ่มไหนอยู่รอดเป็นกลุ่มท้ายที่สุด จะเป็นข้างชนะ
ปริมาณผู้เล่น : 10 – 20 คน
เวลา : 10 – 15 นาที

 1. เกม ฉุบต่อแถว เกมความบันเทิง เป่ายิงชุบ ต่อแถว
  เป็นเกมที่ทุกคนเคยชิน และไม่ว่าผู้ใดกันแน่ก็จะต้องเคยเล่นมาก่อนแน่ๆ เล่นกันตั้งแต่เด็กไปจนกระทั่งคนแก่ ซึ่งก็คือเกม “เป่า ยิง ฉุบ” แม้กระนั้นจะเอามาทำให้บันเทิงใจเพิ่มขึ้น รวมทั้งเป็นเกมที่ทำให้ทุกๆคนได้ละลายความประพฤติปฏิบัติสำหรับการเจอะกันทีแรกและก็ได้ทราบจะเค้าหน้าของคนภายในหน่วยงานได้อย่างดีเยี่ยมผ่านการเล่นเกมนี้
 • กรรมวิธีการเล่น

ให้ทุกคนจับคู่เป่ายิ้งฉุบกับเพื่อนพ้อง
คนไหนแพ้จำต้องไปต่อข้างหลังคนชนะ
ผู้ที่เป็นหัวแถวจึงควรเป่ายิ้งฉุบกันต่อในรอบที่ 2
แถวที่แพ้ก็จำเป็นจะต้องไปต่อข้างหลังแถวที่ชนะ
เล่นไปเรื่อยจวบจนกระทั่งจะได้แถวที่ชนะเพียงแค่แถวเดียว
ปริมาณผู้เล่น : 30 – 60 คน
เวลา : 10 – 15 นาที

 1. เกม รักนะ-จะบ้าหรอ เกมความสนุกสนาน
  จบท้ายที่เกม รักนะ-จะบ้าหรอ เป็นเกมที่สามารถจะช่วยชูกระชับความเกี่ยวเนื่องให้บุคลากรในบริษัทของพวกเรากำเนิดความสนิท มีชื่อเสียง ละลายการกระทำความขี้อาย กล้าคุยกันมากเพิ่มขึ้น เพื่อการทำงานด้วยกันที่ทุกคนจะต้องกล้ากล่าวให้ความเห็นของตนออกมานั่นเอง
 • กระบวนการเล่น

นั่งล้อมวงอีกจ้ะ
จดจำไว้ว่าหากหันซ้ายจำต้องบอกว่า “รักนะ” หันขวาบอกว่า “จะบ้าหรอ”
เมื่อคนแต่เดิม รวมทั้งหันไปทางด้านซ้ายมือตนเองก็จะต้องกล่าวว่า “รักนะ”
ต่อจากนั้นคนต่อมาก็หันมาด้านขวามือตนเอง รวมทั้งบอกว่า “จะบ้าหรอ”
และเบือนหน้ากลับไปบอกคนทางด้านซ้ายว่า “รักนะ”
ทำวนไปเรื่อยตราบจนกระทั่งจะพบคนพูดไม่ถูก
ปริมาณผู้เล่น : 15 – 20 คน
เวลา : 15 – 25 นาที

เกม สันทนาการ

จะมองเห็นได้ว่าทั้งยัง 7 เกมนันทนาการ (เกมความสนุกสนาน) ที่ VenueE เอามาเสนอ เพื่อเอาไว้ใช้เล่นขัดเกลาเหล่าพนันงานในบริษัทของพวกเรานั้น จำนวนมากก็มีวิธีการเล่นที่ค่อนข้างจะง่าย และก็มั่นใจว่าทุกคนจะต้องเคยผ่านการเล่นมันมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นในตอนวัยประถม มัธยม มหาลัย จนถึงวัยทำงาน พวกเราก็ยังจำเป็นต้องใช้มันสำหรับเพื่อการทำความเข้าใจละลายการกระทำต่างๆของลูกน้องพวกเราให้สามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันนั่นเอง

ถัดไป >> เกม น่าเล่น 2021 เกมมือถือออกใหม่ น่าเล่นกับเพื่อน