เกม บอย (Gameboy) เรามาหวนรำลึกอดีตกันเถอะ!

เกม บอย เป็นที่ 1 เครื่องเกมพกพา ที่เท่ที่สุดแพงที่สุดของยุค 90s เลยเรียกได้ว่า ใครมีเล่นมีพกติดตัวดูศูงศักดิ์ มีอันจะเกินมาก นอกจากนี้

เกม บอย
เกม บอย

เกม บอย (Gameboy)

เกม บอย เป็นที่ 1 เครื่องเกมพกพา ที่เท่ที่สุดแพงที่สุดของยุค 90s เลยเรียกได้ว่า ใครมีเล่นมีพกติดตัวดูศูงศักดิ์ มีอันจะเกินมาก นอกจากนี้ แล้วเครื่องเล่นเกมเปล่าๆ ไม่สามารถเล่นเกมได้ ต้องหาซื้อตลับเกมที่แสนจะแพงในยุคนั้น มีไว้เล่นอีกด้วย ภาพเกมสุดยอดมาก สวยงามเสมือนจริง แต่เมื่อเทียบกับยุคนี้มันช่างธรรมดาจริงๆ และเกมสุดฮิตในยุคนั้น คือเกมโปเกม่อน เกมแข่งรถ เกมต่อสู้รูปแบบต่างๆ ที่สำคัญตัวเครื่องออกแบบ มาให้สามารถต่อสายลิ้งค์ เพื่อเล่นกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย สมัคร gmail

 • เกมบอยผ่านมากี่สมัยกี่ยุคก็ยังคงนิยมอยู่ SLOT

เกมบอยเป็นอีกต้นแบบเกมซึ่งสามารถถอดตลับเกมเพื่อเปลี่ยนแปลงเล่นได้ เป็นแบบการพัฒนามาจากเกมกดในสมัยก่อนสมัยต้นโดยบริษัทนินเทนโด ญี่ปุ่นในสมัยแรกปี 1989 มีการผลิตออกมาเป็นรุ่นแรกด้วยระบบจอภาพ LCD ใช้แบตเตอรี่สำหรับในการให้พลังงานแปลงจากตลับเกมที่ถูกวางแบบเฉพาะไว้ ถัดมาในปี 1996 ให้ข้างหลังมี 8 ปีนินเทนโดได้ปรับปรุงต้นแบบเครื่องวีดีโอเกมใหม่ให้ใชัพลังงานน้อยลงมากขึ้นเรื่อยๆและก็มีขนาดเล็กลงเรียกว่า Game Boy Pocket ต่อจากนั้นก็ได้เริ่มวางจำหน่าย Game Boy Color ซึ่งเป็นการกลับโฉมจอภาพซึ่งสามารถแสดงสีได้ถึง 65,000 สีเพิ่มความสวยรวมทั้งมีขนาดเล็กนำพาได้สบายเพอร์เฟ็คขึ้น ยิงปลา

 • เชื้อสายเกมบอยที่มิได้ออกมาเล่นๆสะดุดตาถึงปัจจุบันนี้

เกมบอยตั้งแต่เริ่มผลิตคราวแรกในปี 1989 จนกระทั่งตอนนี้มีการปรับปรุงมาหลายรุ่นหลายแบบ สวยขึ้นบ่อยเริ่มที่เกมบอย ตามมาด้วยเกมบอยพ็อตเก็ต เกมบอยไลท์ เกมบอยคัลเลอร์ เกมบอยแอดวานซ์ เกมบอยแอดวานซ์เอสพี แล้วก็เกมบอยไมโคร ปัจจุบันนี้ยังคงมีขายอยู่ทุกรุ่นอีกทั้งแบบออนไลน์รวมทั้งแบบร้านรวงของเล่นเด็กทั่วๆไปโดยมีทั้งยังแบบของที่ไม่ใช่ของจริงแล้วก็ของจริง ราคาเริ่มตั้งแต่ไม่ถึง 100 บาทไปจนกระทั่งหลายพันบาทสุดแต่จะนิยมเลือกหา เลือกใช้แบบใด

 • เกมต่างๆในตลับเกมบอยที่น่าเล่นน่าเอ๋ยถึง พีจี

ปัจจุบันทาง Retro-Bit บริษัทผู้ผลิตวัสดุอุปกรณ์เสริมรวมทั้งอุปกรณ์สไตล์วินเทจย้อนยุคได้ประดิษฐ์สร้างสรรค์แพลตฟอร์มพิเศษ ซึ่งสามารถเล่นตลับเกมบอยได้ครอบจักรวาล พร้อมมอบภาพงามสดในแบบเอชดีเรียกว่า Super Retro Boy เครื่องเล่นนำเอาสามรถยนต์แทงตลับเกมบอยเพื่อเล่นเกมผ่านถ่ายอุจจาระปกรณ์เครื่องเล่นรุ่นได้ทุกแบบ ไม่จำกัดเฉพาะเครื่องอีกต่อไปพูดได้ว่าเป็นเครื่องเลนครอบจกวาลเกมบอยอย่างยิ่งจริงๆ รองรับตลับเกมได้อีกทั้ง Game Boy, Game Boy Color แล้วก็ Game Boy Advance พร้อมหน้าพร้อมตาหน้าจอ LCD แสดงผลลัพธ์ภาพการเล่นเกมในระดับเอชดี รวมทั้งแบตเตอรี่ขนาด 2,500mAh ซึ่งสามารถเปิดเล่นเกมได้ตลอดช้านาน 10 ชั่วโมง slotxo

รูแบบของเครื่องเล่นซุปเปอร์เรโทรบอยดีไซน์มาคล้ายกับเกมบอยเช่นเดิมที่ใส่ตลับเกมข้างหลัง ส่วนข้างหน้าจะมีปุ่มกดสั่งงาน 4 ปุ่มแบ่งเป็น A, B, L แล้วก็ R ปุ่มกดแนวทาง พร้อมปุ่ม Start กับ Select / ปุ่มเปิด-ปิดพาวเวอร์ ปุ่มเพิ่ม-ลดระดับความสว่างแสงสว่างจอ รวมทั้งปุ่มปรับระดับเสียงที่อยู่รอบๆข้างๆ อย่างไรก็ดีปุ่มต่างๆในแบบใหม่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเปลี่ยนตามสมควรรวมทั้งไม่ยุ่งยากต่อการใช้งานอีกด้วย PG SLOT JOURNEY TO THE WEALTH

เกม บอย

เครื่องเกมบอยทุกรุ่นที่เคยออกมา

เครื่องวีดีโอเกมนำพาที่มีชื่อเรียกสั้นๆกล้วยๆว่า “เกมบอย” วางขายคราวแรกตอนวันที่ 21 เดือนเมษายน 1989 นับจนกระทั่งขณะนี้ก็นับได้ว่าเกมบอยของพวกเรานั้นแก่ครบ 25 ขวบเป็นระเบียบแล้ว เนื่องในจังหวะครบรอบ 25 ปีของเกมบอย วันนี้สมิตขอปฏิบัติหน้าที่พาทุกคนไปหวนนึกถึงความจำในวัยเด็กที่มีต่อเกมบอย จากวันนั้นถึงวันนี้ เกมบอยขายไปได้ทั้งหมด 118.69 ล้านเครื่องแล้ว (รวม Gameboy Pocket แล้วก็ Gameboy Color) ส่วนตลับเกมของเกมบอยก็ขายไปได้ทั้งมวล 501.11 ล้านตลับ หากแม้เกมบอยจะมิได้เป็นเครื่องเกมนำเอารุ่นแรกของโลก แม้กระนั้นก็นับได้ว่าเป็นเครื่องเกมนำพาที่คนอีกหลายๆคนคงจะจำได้มากที่สุด p.g

ภายหลังจากบริษัท Nintendo ออกเครื่องเกมบอยรุ่นแรกสุดออกมาก็มีการออกแบบใหม่ๆออกมามากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Gameboy Pocket (เกมบอยที่มีขนาดกระชับขึ้น) , Gameboy Color (เกมบอยมีสี), Gameboy Advance (เกมบอยที่กราฟฟิคปรับปรุงมากยิ่งขึ้น แถมตัวเครื่องรุ่นแรกสุดยังเป็นแบบแนวระดับด้วย) , Gameboy Advance SP (เกมบอย Advance ที่กลับไปใช้ออกแบบแบบแนวดิ่ง แล้วก็พับจอเก็บได้) … รวมทั้งเกมบอยรุ่นท้ายที่สุดเป็น “เกมบอยไมโคร (Gameboy Micro)” ซึ่งอันที่จริงแล้วก็เป็นเครื่อง Gameboy Advance นั่นเอง แม้กระนั้นออกแบบลักษณะเค้าหน้าออกมาให้เสมือนหน้าจอยเครื่องเกมแฟมิคอมในแต่ก่อน Gameboy Micro ออกวางขายเมื่อปี 2005 นับเป็นเครื่องเกมในเครือญาติเกมบอยรุ่นท้ายที่สุดของ Nintendo เนื่องจากต่อจากนั้น Nintendo ก็หันไปผลิตเครื่องเกมนำพาสองหน้าจอภายใต้แบรนด์ Nintendo DS แทน (DS ย่อมาจาก Dual screen)

มั่นใจว่าทุกคนที่เข้ามาอ่านเนื้อหานี้ย่อมจะต้องเคยเล่นเกมบอยขั้นต่ำสักหนึ่งครั้งหนึ่งแน่ๆ ส่วนตัวสมิตเองจัดว่าโชคดีมากมายที่ได้โอกาสได้เล่นเกมบอยสมัยแรกสุดเลย ยุคเครื่องยังครึ้มๆงุ่มง่าม รวมทั้งจำเป็นต้องใช้แบตเตอรีตั้ง 4 ก้อนนั่นแหละจ้ะ (เป็นเครื่องของพี่ชายนะคะ ไม่ต้องตระหนกตกใจว่าแอดไม่นเพราะเหตุไรแก่จัง กำเนิดทันด้วย 555) สำหรับสมิต เกมโปรดในความจำวัยเด็กก็คือ Mario Land นั่นเอง เด็กๆสมัยปัจจุบันบางครั้งก็อาจจะคิดว่าเป็นเกมที่ภาพไม่สวยเลย โบร๊าณโบราณ …แต่ว่าสำหรับสมิตแล้วในในตอนนั้น Mario Land เป็นเกมที่ยิ่งใหญ่มากมาย

เกมเหมาะสมที่สุดในสมัยก่อนของเครื่อง Gameboy Advance!

ในบทความก่อน This is Game ของพวกเราได้พาเพื่อนพ้องๆไปย้อนอดีตกับ 15 เกมเยี่ยมที่สุดของเครื่อง PSP จาก Sony กันไปแล้ว มาวันนี้ยังมีอีกหนึ่งเครื่องเกมนำพาในสมัยก่อน ที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นตำนานที่ไม่มีทางตาย และก็ยากอย่างมากที่เกมเมอร์วัยเกิน 30 จะไม่เคยผ่านมือหรือรู้จัก ซึ่งก็คือเครื่อง “เกมบอย” นั่นเอง วันนี้พวกเราจะมาพาท่านย้อนไปมอง 15 เกมเด็ดในช่วงนั้นที่มั่นใจว่าหลายๆเกมคงจะยังคงอยู่ในความจำของท่านจนกระทั่งวันนี้ ทดลองเล่นค่ายpg

เกม บอย
 1. Advance Wars
 2. Golden Sun: The Lost Age
 3. Pokemon Ruby / Sapphire / Emerald
 4. The Legend of Zelda: The Minish Cap
 5. Wario Ware: Mega Microgame$
 6. Ninja Five-O เกมสล็อต pg
 7. Harvest Moon: Friends of Mineral Town
 8. Super Mario Advance 4: Super Mario Bros. 3
 9. Fire Emblem เกมผู้ใหญ่20+ pc
 10. Final Fantasy Tactics Advance
 11. Mario & Luigi: Superstar Saga
 12. Metroid Fusion
 13. Final Fantasy VI Advance
 14. Castlevania: Aria of Sorrow
 15. Megaman Zero


ถัดไป >> เกมบอล หรือเกมกีฬา ที่ดีที่สุดสำหรับ Android